ไม่ได้อัพนาน อัพทีไรเกริ่นแบบนี้ทุกที 5555
ขี้เกียจอัพและล่ะ อัพไปก็ไม่ค่อยมีใครเข้ามาอ่านง่ะ
ไม่เขียนก็มีค่าเท่ากันป่าวเหอะ - -"
 
แต่นี่ก็เอาน่ะ ว่าจะแอบๆประกาศความตั้งใจหนึ่ง
แต่ไหนๆก็เลยเมาท์เพิ่มนิดๆหน่อยๆเลยแล้วกัน
 
เอาไงดี พูดเป็นข้อๆแล้วกัน
 
1. ดีใจนะเจอเพื่อนดีๆที่ญี่ปุ่น เป็นสาวที่ให้ใจเราและดีกะเรามากๆอะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกเวลาจะแฮปปี้100%หรอกนะ แต่ไม่อยากมีปัญหา เวลาไม่เข้าใจกันก็จะรีบปรับความเข้าใจเลย นี่เพื่อนจริงๆนะ ชั้นไม่ใช่เลสเบี้ยน ฮ่าๆๆๆ
 
2. พักหลังนี้ได้แตะ javascript+jquery เยอะขึ้น คือเฮ้ย สนุกมากอ่ะ เอาจริงๆเวลาดีไซน์นะไม่เคยรู้สึกสนุกแบบนี้เลยเหอะ คือไม่ได้แตะ actionscript ของแฟลชมานานมากแล้ว (ในช่วง3ปีนี้แตะไป1หนเท่านั้น) ก็เคยได้ยินว่ามันคล้ายกัน แต่ไม่ได้เริ่มแตะ javascript จริงจังซะที พอได้สัมผัสเยอะๆแล้ว มันเริ่มสนุกใกล้ๆกะตอนเขียน actionscript เลยอ่ะ ความเสียใจที่ไม่ได้รับโอกาสเขียน actionscript ก็เลยถูกบรรเทาไปเยอะ คือก็ยังเสียใจเสียดายอยู่แหละ แต่ก็ยังดีที่ได้เขียน javascript รู้สึกเหมือนได้เล่นเกมลับสมองอ่ะ
 
3. ผลจากการเขียน javascript แล้วสนุก ขอตั้งเจตนารมณ์ว่า จะทำเว็บล่ะนะ ไม่เชิงเว็บตัวเองหรอก ไม่ใช่เว็บรวมพอร์ทผลงานตัวเองไรงี้หรอก แต่ถ้าทำอันนี้ได้จริงมันก็จะกลายเป็นพอร์ทที่ดีเลยล่ะ มั้งหว่า 5555 (ยังกลัวอยู่ว่าจะขี้เกียจกลางคันอ่ะ) ไม่อยากประกาศในเฟซบุคอ่ะพยานเยอะเกิน ถ้าขี้เกียจแล้วเลิกล้มไปซะก่อนหน้าจะได้ไม่แหกมาก ฮ่าๆๆ
 
4. ปีนี้จะตั้งใจเก็บตังค์ซะที T-T เวลาอารมณ์อยากหนีไปไหนไกลๆก็จะ(พยายาม)ยอมอดทนไม่ไปไหนล่ะนะ ถ้ามัวแต่เอาไปเที่ยวแล้วล่ะก็แย่แน่ๆ
 
5. รู้สึกเห็นตัวเองชัดเจนขึ้น เราคงเป็นคนสันโดษจริงๆ ขี้เกียจจะสุงสิงกะใคร ความรู้สึกที่รู้สึกได้ชัดเจนคืออยากปลีกวิเวกหลบลี้หนีไปจากยุทธภพ (ดิชั้นยังไม่บ้า แค่เปรียบแบบหนังจีน) หนีมาญี่ปุ่นแล้วก็ดีขึ้นเยอะนะ แต่ก็ยังมีหลายอย่างตัดไม่ขาดล่ะน้า เอ๊ะ ข้อนี้เขียนงงๆแฮะ
 
6. จริงๆมาอัพเดทบล็อกเพราะอยากบอกข้อสามนี่ล่ะ จะทำเว็บ แค่นั้นล่ะ 5555 ในบรรดาผลงานส่วนตัว เว็บแบบทำเต็มๆคนเดียวแบบใช้ css+javascript นี่จะเป็นครั้งแรกล่ะ! (ก่อนหน้านี้สมัยสิบกว่าปีก่อน เขียนครั้งแรกด้วย notepad และเก้าปีก่อนเขียนด้วยแฟลช เจ็ดปีก่อนทำด้วย dreamweaver ธรรมดาๆ ป่าวcss เอ๊ะ เคยทำมาแค่3-4อันเอง น้อยไปมั้ย แถมห่างมาตั้ง 7 ปีอีก)
 
แค่นั้นล่ะ 555
 
เจอกันในบล็อกอีกทีเมื่อไหร่ดี ตอนเว็บเสร็จดีมั้ย ตอนนี้มีแต่ structure เองว่าในเว็บจะมีอะไรบ้าง 555
ขั้นตอนผลิด content นี่คงเสียเวลาเยอะอ่ะ แต่จะพยายามนะ
 
บับบายไปอีกพักใหญ่จ้ะ
 

Comment

Comment:

Tweet